Mật ong nguyên chất và bệnh tiểu đường

Mật Ong nguyên chất tự nhiên là thực phẩm thay thế đường an toàn cho người bị bệnh Tiểu Đường.

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường là do tuyến tụy sản xuất không đủ insulin hoặc sử dụng không đúng cách lượng insulin mà nó sinh ra. Đó cơ bản là một sự rối loạn chuyển hóa đường và tinh bột, gây ra sự đào thải thông quá nước tiểu. Các triệu chứng của bệnh tiểu đường : đi tiểu thường xuyên, khát nước, giảm cân, mệt mỏi, tê bì và nhiễm trùng.

Có 2 loại bệnh tiểu đường. Tiểu đường tuýp 1 : cơ thể không sản xuất insulin. Tiểu đường tuýp 2 : cơ thể có sản sinh insulin nhưng không đủ hoặc các tế bào chống lại insulin, người bệnh có xu hướng thừa cân bởi nồng độ insulin cao khiến glucose chuyển hóa thành chất béo và cholesterol thay vì ngấm vào các tế bào cơ. Và nó không chỉ là nguyên nhân gây ra bệnh béo phì mà còn nhiều loại khác như : bệnh tim, tuần hoàn máu kém và các bệnh về mắt. Trong khi tiểu đường loại 1 được chữa trị bằng cách tiêm insulin thì bệnh nhân tiểu đường loại 2 thường được cho sử dụng các loại thuốc hạ đường huyết. Tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, hầu hết các bệnh nhân mắc tiểu đường loại 2 và độ tuổi từ 40 trở ra.

Với sự kiểm soát phù hợp, bệnh nhân mắc tiểu đường và tiền đái tháo đường (những người có mức đường huyết cao hơn người bình thường nhưng vẫn chưa được xét vào bệnh tiểu đường) vẫn có thể thưởng thức mật ong tự nhiên. Trước khi sử dụng mật ong trong thực phẩm hàng ngày, phải xác định lượng đường mà cơ thể bạn có thể tiêu thụ. Và người bị tiểu đường cần hiểu cơ chế phản ứng của cơ thể họ với các thực phẩm khác nhau có chứa carbonhydrates. Ghi nhớ rằng xem xét lượng tinh bột trong thực phẩm quan trọng hơn lượng đường. Mật ong là thực phẩm chứa carbonhydrate có lợi, 1 thìa mật ong có khoảng 17 gram carbonhydrate.

Để theo dõi phản ứng của cơ thể với mật ong, kiểm tra lượng đường trong máu trước khi ăn và 2 giờ sau khi ăn. Ngoài ra, cần lưu ý khi mua mật ong cho người tiểu đường. Chọn các loại mật ong tinh khiết, không bị pha trộn glucose, tinh bột, đường mía, mạch nha – những chất không tốt cho chế độ ăn uống của người mắc bệnh tiểu đường.

99% bác sĩ trả lời rằng bạn không được phép ăn mật ong. Nhưng nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng mật ong nguyên chất là thực phẩm thay thế đường lành mạnh nhất cho người tiểu đường, hơn bất kỳ chất tạo ngọt không dinh dưỡng khác như Splenda, Saccharin, Aspartame. Mật ong đòi hỏi lượng insulin thấp hơn so với đường trắng và không làm tăng lượng đường trong máu nhanh như đường ăn thông thường. Mặc dù mật ong chứa một lượng đáng kể đường glucose và fructose, nhưng chúng được hấp thụ vào cơ thể ở những mức độ khác nhau. Tiến sĩ Ron Fessenden tiết lộ trong cuốn sách của ông The Honey Resolution, tỷ lệ hoàn hảo 1:1 của glucose và fructose trong mật ong tạo điều kiện cho glucose tiến đến gan, ngăn chặn sự quá tải glucose trong máu. Mật ong tự nhiên là loại đường duy nhất có khả năng đặc biệt này.

( sưu tầm )

Để lại bình luận

Scroll
0903398331