Cà phê rang

Tên và mô tả về cách rang không phổ biến trong ngành cà phê và việc rang là một phần nghệ thuật và một phần khoa học. Tất cả sự khác biệt đó có thể khiến việc chọn đúng túi đậu trở nên khó khăn một chút. Tuy nhiên, bạn có thể xác định mức độ rang bằng màu sắc của hạt và mùi vị của hạt. Độ dài của quá trình rang có thể ảnh hưởng đến nhiều thứ, bao gồm cả độ đậm đà, độ chua và hương vị của hạt cà phê thơm ngon của bạn.  Tên và mô tả về cách rang không phổ biến trong ngành cà phê và việc rang là một phần nghệ thuật và một phần khoa học. Tất cả sự khác biệt đó có thể khiến việc chọn đúng túi đậu trở nên khó khăn một chút. Tuy nhiên, bạn có thể xác định mức độ rang bằng màu sắc của hạt và mùi vị của hạt. Độ dài của quá trình rang có thể ảnh hưởng đến nhiều thứ, bao gồm cả độ đậm đà, độ chua và hương vị của hạt cà phê thơm ngon của bạn. Để giúp bạn mở rộng kiến thức về cà phê, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn hữu ích này về bốn loại rang cà phê chính.


  Cà phê rang nhẹ

  Các món rang nhẹ được rang trong khoảng thời gian ít nhất. Hạt rang nhẹ thường đạt nhiệt độ bên trong là 356°F – 401°F, ngay sau khi vết nứt đầu tiên xảy ra. Những hạt đậu này thường không có dầu vì chúng chưa được rang ở nhiệt độ đủ cao.


  Hạt rang càng lâu thì nhiệt độ càng hút hết caffeine và axit. Điều này có nghĩa là rang nhạt có nhiều caffeine nhất (theo thể tích) và nhiều axit nhất. Rang nhẹ có thể có hương vị khác vì quá trình rang rút ngắn sẽ ngăn cản một số thay đổi hóa học xảy ra bên trong hạt. Hương vị nguồn gốc của hạt dễ nhận biết hơn ở mức rang nhẹ vì hương vị đến từ quá trình rang thường không nổi bật. Độ chua trong các món rang nhạt thường đi kèm với vị cam quýt hoặc chanh mà một số người cảm thấy dễ chịu trong khẩu vị.


  Cà phê rang vừa

  Cà phê rang vừa đạt nhiệt độ bên trong là 410°F-428°F. Đây là sau lần crack đầu tiên và ngay trước khi crack thứ hai xảy ra. Chúng có vị đậm đà hơn một chút so với rang nhẹ và ít axit hơn.


  Cà phê rang vừa là loại cà phê mà người Mỹ bình thường thường sử dụng. Những món rang này được coi là có hương vị cân bằng. Độ axit và độ đậm đặc của món rang vừa có thể khác nhau nhưng thường ở đâu đó ở giữa. Một số ví dụ về rang vừa là House blend, Breakfast Roast và American Roast.


  Cà phê rang đậm vừa

  Đậu rang ở mức tối vừa phải đạt nhiệt độ bên trong là 437°F – 446°F. Đây là trong hoặc ngay sau lần crack thứ hai. Quá trình rang này cũng sẽ bắt đầu xuất hiện dầu trên bề mặt hạt vì nhiệt độ đủ cao.


  Những món rang này có hương vị phong phú hơn, đầy đủ hơn, đậm đà hơn và ít axit hơn. Vienna Roast và Full-City Roast là một số ví dụ về hỗn hợp cà phê rang đậm vừa phải.


  Cà phê rang đậm

  Nhiệt độ rang để rang tối là từ 464°F – 482°F. Có thể nhìn thấy dầu trên đậu rang sẫm màu. Thông thường, bạn không thể nếm được bất kỳ hương vị gốc nào khi rang đậm, chỉ là những ảnh hưởng của quá trình rang đối với loại hạt cà phê đó.


  Cà phê rang đậm có hương vị ngọt ngào hơn vì đường trong hạt cà phê có thời gian chuyển sang màu caramen. Quá trình rang lâu hơn giúp nó phát triển hương vị phong phú hơn và đậm đà hơn, điều này thường dẫn đến kết thúc có vị bơ. Chúng cũng có ít axit nhất trong tất cả các loại cà phê rang. Cà phê rang đậm có ít caffeine nhất vì chúng được rang lâu nhất. Món rang kiểu Pháp được coi là món rang đậm nhất và có hương vị khói rõ rệt. Nếu hạt cà phê được rang lâu hơn hạt rang kiểu Pháp (482°F), dầu và đường trong hạt sẽ bị cháy. Cà phê rang đậm thường có tên châu Âu vì sự phổ biến của cà phê rang đậm ở châu Âu, chẳng hạn như cà phê rang kiểu Ý.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM Cà phê rang

Tin Tức Và Hoạt Động